Phong Cách Thiết Kế Website Tối Giản

Go down

Phong Cách Thiết Kế Website Tối Giản

Post by Admin on Sat Feb 06, 2016 11:02 am

Phong Cách Thiết Kế Website Tối Giản

Xem thêm

Phong cách Ấn tượng
Phong cách Nổi bật
5 xu hướng Thiết kế website trong năm 2015

Thiết kế website theo phong cách Tối giản sẽ hướng người dùng trực tiếp vào nội dung và thông tin mà website cung cấp, từ đó tạo tiện lợi cho người xem có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

Một trong những website điển hình của phong cách này là trang tìm kiếm của Google, tối giản đạt được bằng cách giảm thiết kế xuống còn chỉ những yếu tố thiết yếu nhất.

Hay nói một cách khác tối giản là việc phát vỡ mọi thứ xuống các phần tử thiết yếu trần trụi nhất cho thiết kế chức năng. Đó là việc lấy đi những thứ cho tới khi không còn gì có thể lấy đi mà không làm ảnh hưởng đến mục đích của thiết kế.

Các nguyễn tắc trong thiết kế Tối giản

+ Ít đi là nhiều hơn: Là việc sử dụng chỉ các phần tử cần thiết theo thiết kế đưa ra, sử dụng ít hơn để đạt được ảnh hưởng nhiều hơn trên tổng các phần của thiết kế như là mục đích.

+ Loại bỏ những thứ không cần thiết: Nghĩ về những thứ cần thiết cho nội dung và chức năng của website, sau đó tập trung vào chỉ những thứ này và lược bỏ bất cứ thứ gì không đóng góp trực tiếp đến nội dung hoặc chức năng của website. Tuy nhiên, nhớ rằng thiết kế cụ thể và các yếu tố đồ họa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đọc và sử dụng website.

+ Giảm trừ tới khi bị phá vỡ: Khi thực hiện thiết kế Tối giản, cố gắng giảm trừ các phần tử tới khi thiết kế ngừng làm việc theo cách mà nó phải. Khi trang web bên bờ phá vỡ, bạn biết bạn đã đạt được thiết kế Tối giản nhất có thể.

Hãy nhớ rằng, phá vỡ là tương đối trong thiết kế. Chức năng kỹ thuật là cách duy nhất để đo một cái gì đó có bị phá vỡ hay không, xem xét khả năng sử dụng cũng tương đối quan trọng, hãy đảm bảo website vẫn thân thiện với người sử dụng và cung cấp trải nghiệm cho khách viếng thăm.

+ Đếm chi tiết mọi thứ: Trong kiểu thiết kế Tối giản, mọi chi tiết là rất rõ ràng, những gì bạn chọn để lại là thiết yếu như đường viền ảnh, bảng màu, khoảng trống, mọi thứ trở lên quan trọng trong “nhìn và cảm nhận” tổng thể trang web khi các yếu tố là ít.

Hãy nghĩ về cảm nhận mà bạn muốn website mang lại cho khách viếng thăm sau đó quyết định các chi tiết có ảnh hưởng đến cảm nhận. Trong khi nhiều nhà thiết kế coi thiết kế Tối giản là một cỡ nhỏ phù hợp tất cả, vẫn còn chỗ cho những cảm xúc khác dựa trên các yếu tố thiết kê riêng biệt. Một website tối giản rất rễ tân thời và hiện đại, sạch và trong lành, reserved and sophisticated, thanh tạo và chắt lọc, hoặc cái gì ở giữa dựa trên các chi tiết duy nhất của nó.

+ Tối thiểu màu sắc: Lựa chọn đúng bảng màu hoặc màu nhấn là thiết yếu, giống như chi tiết màu sắc là then chốt với các yếu tố ít hơn. Lưu ý đến ý nghĩa của các màu sắc và cách tương tác giữa chúng.

+ Khoảng trống là thiết yếu: Khoảng trống là xương sống của thiết kế, những gì bạn bỏ ra ngoài thiết kế cũng quan trong như bạn đưa vào. Khoảng trống là then chốt trong việc nhấn mạnh các phần tử cụ thể qua các phân tử khác.

Khoảng trống làm cho thiết kế Tối giản có phạm vi rộng, không có nó bạn sẽ kết thúc với thiết kế lưới hoặc một kiểu nào đó không thực sự là phải tối giản.

+ Nghệ thuật chữ lớn: Nghệ thuật chữ lớn thường được sử dụng tại nơi các ảnh để tạo thêm quan tâm về đồ họa cho website.

+ Hình nền và ảnh: Hình nền tinh tế và ảnh đậm tạo thêm quan tâm trực quan cho thiết kế.

+ Lưới đơn giản: Theo tự nhiên lưới không cần thiết cho thiết kế, nhưng những lưới đơn giản mang lại trật tự cho thiết kế trần trụi.

+ Các hình tròn: Hình tròn có thể được tìm thấy trên nhiều website tối giản.

Admin
Admin

Posts : 9
Join date : 2016-02-06
Age : 31
Location : Dai Vi, Tien Du 220000, Viet Nam

View user profile http://sayme.forumotion.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum